Profile

Join date: 24 Medi 2022

About

Nhựa PC là gì? Có những ưu điểm – nhược điểm gì


Ngành công nghiệp nhựa hiện nay đang phát triển với nhiều loại nhựa cao cấp được ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Trong đó các tấm pc là một trong số những loại nhựa đang được sử dụng nhiều nhất. Vậy bạn có biết khái niệm về sản phẩm này chưa, cũng như những tính chất của chúng như thế nào?


Cùng mica Sơn Nam chúng tôi theo dõi các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về loại nhựa này cũng như lựa chọn được những mặt hàng thích hợp nhất nhé.


Tìm hiểu nhựa PC là gì?


nhựa pc có tên đầy đủ trong tiếng anh là Polycarbonate. Đây là một dòng nhựa dẻo vô định hình và không màu. Tuy nhiên hiện nay, mặt hàng này được chế tạo ở dưới dạng trong suốt, cho ra những màu sắc đẹp mắt. Về tính chất thì các tấm pc này cũng được đánh giá cao về độ bền, so với thủy tinh và so với Arcyl thì bền hơn rất nhiều.


Đánh giá về ưu – nhược điểm của pc


Về ưu điểm


- Khả năng chống va đập tốt, độ chắc chắn cao và bền bỉ theo thời gian nên đang có rất nhiều những ứng dụng trên thị trường hiện nay.


- Độ cứng cao và kích thước ổn định cũng là ưu điểm nổi bật đáng nhắc đến ở vật liệu này. Chúng bền gấp 250 lần so với thủy tinh và gấp khoảng 4 lần so với Arcyl.


- Vật liệu nhua pc chong tinh dien này còn có thể chống ăn mòn và mài mòn nên được ưa chuộng trong sản xuất công nghiệp.


- Tính ổn định nhiệt độ tốt, dễ dàng định hình vào khuôn khi chế tác


- Tấm nhựa này có đạt tính thẩm mỹ cao, trong suốt.


- Hiện nay tấm nhựa này còn được dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống.


Về nhược điểm:


- Độ tương thích của chúng với các loại nhựa khác ở mức tương đối kém


- Nhựa tấm PC khá dễ bị xước nhất là khi gặp những tác động mạnh mẽ từ bên ngoài


- Cấu trúc của dòng nhựa pc giá rẻ này có thể tạo ra chất độc hại vì thế khi sử dụng cần lưu ý có cách dùng an toàn


Từ những thông tin được nhắc đến bạn đọc đã hiểu được nhựa pc là gì, các tính chất nổi bật của sản phẩm này. Đến đây thì việc lựa chọn các mặt hàng ưng ý cho mình cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để được tư vấn thêm nhiều hơn các thông tin về sản phẩm hày liên hệ với mica Sơn Nam chúng tôi nhé.

Nhựa PC là gì? Có những ưu điểm – nhược điểm gì

More actions